HTX Than Uyên Nhận Giải Thưởng “Ngôi Sao Hợp Tác Xã” năm 2024

Tối ngày 11/ 4 vừa quan, Hội Liên Hiệp Hợp Tác Xã Việt Nam đã tổ chức chương trình lễ kỷ niệm ngày truyền thống hợp tác xã (11/4) và trao giải thưởng “Ngôi sao hợp tác xã” dành cho 100 HTX tiêu biểu trên cả nước năm 2024.

Theo đó, cả nước có 100 HTX tiêu biểu đạt “Giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã năm 2024” với các lĩnh vực bao gồm: 60 HTX nông nghiệp, 28 HTX phi nông nghiệp và 12 Quỹ tín dụng nhân dân. Đây là các mô hình kinh doanh mang tính nhân văn, vì sự tiến bộ của xã hội; vinh danh ý chí tự lực, tự cường, lao động miệt mài, sáng tạo, nỗ lực vượt khó của cộng đồng HTX, phấn đấu không ngừng vì sự phát triển kinh tế tập thể.

Hợp Tác Xã Nông Công Nghiệp & Du Lịch Thương Mại Than Uyên nhận huân chương và bằng khen trong lễ trao giải “Ngôi sao hợp tác xã 2024”

Hợp Tác Xã Nông Công Nghiệp & Thương Mại Du Lịch Than Uyên vinh dự là 1 trong số 100 HTX được đón nhận huân chương và bằng khen do hội Liên Hiệp hợp tác xã trao tặng. Đây là thành quả cũng như là niềm động lực vô cùng to lớn để ban lãnh đạo, các thành viên của HTX Than Uyên tiếp tục phấn đấu và phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Trong đợt trao giải lần này, tỉnh Lai Châu có sự góp mặt của hai đơn vị là HTX Than Uyên và HTX Phương Nhung. 

HTX Than Uyên là một đơn vị hợp tác xã có thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt, hệ thống lồng nuôi của HTX được đặt trong lòng hồ thuỷ điện Huổi Quảng – Than Uyên, nơi đây có nguồn nước trong xanh, tạp môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các loài thuỷ sản nước ngọt. Các loại cá được HTX nuôi chủ lực như cá Lăng, cá Tầm, cá Chép, cá Trắm, Tôm, Ếch… đã đem lại nhiều hiệu quả về kinh tế cũng như góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Bên cạnh làm chủ về quy trình nuôi trồng, HTX Than Uyên cũng kết hợp các quy trình sơ chế biến hiện đại để tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh ATTP đến với mọi người tiêu dùng. Các sản phẩm nổi bật phải kể đến như “Cá Tầm Cắt Khúc“, “Cá Lăng Phi Lê“, “Chả Cá Lã Vọng“, “Các Loại Combo Lẩu Cá“…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *